சென்னையில் குமரி சங்கமம் என்ற நிகழ்ச்சி, சென்னை, எழும்பூர் எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரியில், கடந்த 19 -12 -2010 ஞாயிறு அன்று சிறப்பாக நடைபெற்றது. | |
துடிப்பான சமூக இயக்க வரலாறு கொண்டதும், புதிய முயற்சிகளுக்கு பேர் பெற்றதுமான கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தை, அடுத்தக் கட்டத்திற்கு நகர்த்தும் வகையில் 'கன்னியாகுமரி 2020' என்னும் முன்னோக்கு ஆவணம் அந்நிகழ்ச்சியில் வெளியிடப் பட்டது.
தமிழக சுற்றுலாத்துறை அமைச்சர் மாண்புமிகு. சுரேஷ்ராஜன், அந்த ஆவண நூலை வெளியிட்டு சிறப்புரையாற்றினார்.தமிழ் மையம் இயக்குநர் அருள்திரு ஜெகத் கஸ்பர், நிகழ்ச்சியின் நோக்கம் குறித்தும், ஆவண நூலின் உள்ளடக்கம் பற்றியும் அறிமுக உரை நிகழ்த்தினார்.
கன்னியாகுமரி மாவட்டத்தில் வேளாண்மை, மீன்வளம், தொழில்வளம், வாழ்க்கைத்தரம், சுற்றுச்சூழல், நீர்வளம், கல்வி, அடிப்படை கட்டுமான வசதி போன்றவற்றில் ஏற்பட வேண்டிய மாற்றங்கள் மற்றும் வளர்ச்சி குறித்து பல்வேறு அறிஞர்களும், கல்வியாளர்களும் கருத்துரை வழங்கினர். ஆவணப்பட இயக்குநர் ஆளூர் ஷாநவாஸ் தொகுப்புரையாற்றினார்.
அண்ணா துரை நன்றியுரையாற்றினார்.
குமரி மாவட்டத்தின் தனித்துவம் மிக்க கலாசாரம் மற்றும் பண்பாட்டை வெளிப்படுத்தும் வகையில் பல்வேறு கலை நிகழ்ச்சிகள் நடைபெற்றன.
குமரி மக்களின் பேச்சு வழக்கை, குறிப்பாக விளவங்கோடு வட்டார வழக்கை மேடையில் கலைஞர்கள் பேசிக்காட்டிய போது அரங்கம் சிரிப்பலையில் ஆழ்ந்தது. களறிச் சண்டை, தப்பாட்டம், கிராமிய பாடல்கள் என நிகழ்ச்சி களை கட்டியது.
குமரி மாவட்டத்திலிருந்து பெருமளவில் சென்னைக்கு புலம் பெயர்ந்த மக்களாகிய ஆளூர் மக்கள், இந்த நிகழ்ச்சியில் அதிக அளவில் பங்கேற்றனர். அறிமுக உரையாற்றிய ஜெகத் கஸ்பர் அவர்கள், சென்னை வாழ் ஆளூர் மக்களின் சிறப்பைப் பற்றி பிரத்யேகமாக குறிப்பிட்டுப் பேசிய போது, அரங்கில் கூடியிருந்தவர்கள் மகிழ்ச்சி ஆரவாரம் செய்தனர்.
நிகழ்ச்சியில் தொடர்ந்து, குமரி மாவட்ட உணவுத் திருவிழா நடைபெற்றது. இதில், குமரி மாவட்ட பாரம்பரிய உணவு வகைகள் பிரத்யேகமாக சமைத்து பரிமாறப்பட்டன.
சம்பா அரிசிச் சோறு, பருப்பு, சாம்பார், புளிசேரி, வாழைக்காய் துவரன், அவியல், வெள்ளரிக்காய் பச்சடி, உருளைப் பொரியல், முட்டைக்கோஸ் பொரியல், இஞ்சிப்பச்சடி, இஞ்சித்தீயல், நார்த்தங்காய், மாங்காய், நெல்லிக்காய் ஊறுகாய்கள், பால், பருப்பு, அடை பாயசங்கள் இவற்றுடன் இன்னும் பல அசைவ உணவுகளும் கல்லூரி வளாகத்திலேயே தயாரித்து வழங்கப் பட்டன.
புட்டு - பயறு- பப்படம், பனங்கிழங்கு, கூவக்கிழங்கு, காய்ச்சல் கிழங்கு, மரச்சீனிக்கிழங்கு ஆகிய உணவு வகைகளும்,
அரிய உணவு வகைகளான முந்திரிக்கொத்து, பணியாரம், பழரோஸ்ட், கறுப்பு அல்வா, விரலி இலை - பனை ஓலை கொழுக்கட்டைகள்,
குழல் அப்பம் ஆகிய சைவ உணவு வகைகளும் அணிவகுத்தன..
அரிய மீன் உணவு வகைகளான வஞ்சிரம், நெத்தலி, சாளை வறுத்த கறி, இறால் மசாலா, சுறாபுட்டு, சூரை, தேடு, வெளமீன் கறி, நண்டு மசாலா ஆகியவையும் பிரத்யேகமாக தயாரித்து பரிமாறப்பட்டன. உணவுத் திருவிழாவில் பங்கேற்ற மக்கள் அனைவரும் மிகுந்த மகிழ்ச்சியோடும், உற்சாகத்தோடும் காணப்பட்டனர்.
சென்னையிலேயே குமரியின் வாசனையை நுகர்ந்த சுகத்தோடும், அடுத்தது இது போன்ற ஒரு சங்கமம் விரைவிலேயே நடக்காதா என்ற ஏக்கத்தோடும் மக்கள் கலைந்து சென்றனர்.
நிச்சயமாக எங்கிருந்த போதிலும் குமரியின் குறிப்பாக ஆளூரின் வாசனை நம் உள்ளம் விட்டு போகாது. படிப்பதற்கே மகிழ்ச்சி எனும் போது பங்கெடுத்திருந்தால்...
ReplyDeleteHi,
ReplyDeletePlease publish your thohupurai speech photo
Hello,
ReplyDeleteThe photo showing you are walking in the stage.please update your speech photo